Bản đồ nào cho DAOCities?

Daocities Soar
October 28, 2018 by Thien Phan
1246
Soar là một siêu bản đồ toàn cầu phi tập trung của thế giới. Được xây dựng trên công nghệ blockchain.
photo_2018-10-24_08-18-21

SOAR LÀ GÌ?

Soar là một siêu bản đồ toàn cầu phi tập trung của thế giới. Được xây dựng trên công nghệ blockchain.

Siêu bản đồ sẽ cho phép truy cập vào tất cả các hệ thống bản đồ. Bao gồm: nguồn cấp dữ liệu hình ảnh vệ tinh hàng ngày, cảm biến trên không có độ phân giải cao từ máy bay và drone được kết nối bằng cách sử dụng công nghệ blockchain để kết nối và chia sẻ dữ liệu bản đồ động.

Cuối cùng, Soar sẽ tạo ra ứng dụng trên điện thoại về bản đồ đầu tiên trên thế giới. Nó sẽ khuyến khích các chuyên gia tải lên những hình ảnh đặc biệt. Nhằm phân tích, xử lý dữ liệu liên quan đến các ngành. Và ứng dụng thích hợp như nông nghiệp, khai thác mỏ, lập kế hoạch đô thị. Bảo mật và thậm chí cả truyền thông và tin tức.

“Một nền tảng blockchain phi tập trung cho tương lai của tất cả các bản đồ và hình ảnh”

NGUỒN GỐC CÔNG NGHỆ.

Lịch sử của Soar bắt đầu ở vùng hẻo lánh của Úc vào năm 2012. Sau khi một số công ty khai thác mỏ được nhiều người biết đến yêu cầu phát triển công cụ lập bản đồ có thể hoạt động trên thiết bị di động, ngoại tuyến ở những nơi xa xôi.

Sau 2 năm nghiên cứu thì nền tảng của Soar đã được áp dụng cho bảo vệ và an ninh. Công nghệ này đã trải qua quá trình thử nghiệm rất khắt khe.

Trọng tâm chính của thử nghiệm này là xây dựng một nền tảng bản đồ mạnh mẽ có thể xử lý bất kỳ hình thức nội dung nào. Và vẫn mang những điểm cốt lõi của blockchain.

Trong năm 2017, nền tảng cốt lõi của Soar đã được phát hành cho mục đích dân sự. Điều này có nghĩa đang mở rộng các ứng dụng của Soar hơn. Và kết quả chính trong việc này là xây dựng siêu bản đồ đầu tiên trên thế giới.

ỨNG DỤNG CỦA SOAR?

Siêu bản đồ Soar sẽ phục vụ cho một loạt các ứng dụng khác nhau, từ nông nghiệp, khai thác mỏ, môi trường, hậu cần, quy hoạch đô thị, du lịch và an ninh thông qua tin tức và truyền thông.

Công nghệ của Soar được kết hợp với DAOCities.

Hãy tưởng tượng một bản đồ thế giới có thể cho phép bạn chọn đến một địa điểm và xem nó thay đổi theo thời gian như thế nào hoặc chọn khu vực ưa thích rồi lựa loại hình ảnh bạn muốn xem dựa theo những yêu cầu đặc biệt của bạn.

Soar giúp bạn truy cập vào nền tảng được xây dựng trên cơ sở chính là mô hình đồng thuận. Từ đó phục vụ ý muốn của con người tốt hơn.

SOAR KẾT HỢP VỚI BLOCKCHAIN GIẢI QUYẾT ĐƯỢC VẤN ĐỀ GÌ?

Không khai thác hết tiềm năng của tài nguyên:

Hiện nay 80% của tất cả các hình ảnh vệ tinh, trên không và thiết bị bay không người lái là chỉ sử dụng một lần duy nhất. Soar tìm cách đưa tất cả nội dung đó đến công chúng.

Tiêu chuẩn hóa và thị trường thích hợp:

Lĩnh vực nội dung bản đồ chất lượng cao thường bị giới hạn ở các tổ chức và chính phủ. Các nội dung này thường ở định dạng đặc biệt. Soar sẽ thay đỗi điều này để tăng khả năng truy cập vào các loại hình ảnh đặc biệt này.

Phi tập trung:

Blockchain cho phép nền tảng Soar xây dựng một cộng đồng được xây dựng trên sự đồng thuận và khả năng tương tác có nghĩa là sẽ có nhiều cơ hội hợp tác hơn.

Trách nhiệm và tính xác thực:

Vì chúng tôi đang xây dựng siêu bản đồ đầu tiên trên thế giới, chúng tôi muốn có nội dung tốt nhất, từ các nguồn đáng tin cậy nhất. Trong thời đại của tin tức giả mạo, các hệ thống bản đồ như vệ tinh và thiết bị bay không người lái sẽ giúp thực hiện những điều này.

MÔ HÌNH KINH TẾ ĐẰNG SAU SOAR TOKENS – SKYBOUNTY & SKYMAP (SKYM) TOKEN.

Mô hình kinh tế đằng sau Soar được thúc đẩy bởi lý thuyết rằng. Không phải tất cả các địa điểm trên thế giới đều có cùng giá trị tại một thời điểm.

Ví dụ: một khu đô thị dày đặc và năng động đòi hỏi phải lập bản đồ nhiều hơn một sa mạc bị cô lập. Không có ý nghĩa gì để lập bản đồ vị trí sa mạc này thường xuyên. Trừ khi có một động lực kinh tế rõ ràng cho nó.

Ban đầu khuyến khích nền kinh tế cho khu vực đô thị có ý nghĩa hơn. Tuy nhiên, ví dụ nếu vàng được phát hiện trong sa mạc, thì nó sẽ trở thành đầu tàu cho nền kinh tế để việc lập bản đồ được bổ sung tại khu vực đó.

SkyBounty là một ‘nhiệm vụ’ được đặt trên một khu vực để đảm bảo thu thập nội dung bản đồ. SkyBounty này có thể được đặt bởi bất kỳ ai nắm giữ SKYMs

Khi SkyBounty được hoàn thành thì sẽ được thanh toán cho người tạo ra nội dung thông qua SKYMs

SKYMs cung cấp việc thúc đẩy nền kinh tế cho việc gieo mầm siêu bản đồ đầu tiên trên thế giới.

LÀM THẾ NÀO MÀ SKYM GIÚP PHÁT TRIỂN HỆ SINH THÁI CỦA SOAR?

SKYM tạo điều kiện cho các giao dịch và hỗ trợ tính toán giá trị. Mô hình kinh tế được mô tả ở trên phù hợp hơn với một loại tiền tệ cho phép tính toán xảy ra trên các giao dịch.

Khả năng phát tán SKYMs cho Cộng đồng rộng lớn hơn. (ví dụ: trong các tình huống nhân đạo. Điều này mang lại lợi ích cho những người cần trợ giúp nhiều nhất).

Việc nắm giữ cổ phần của SKYM chứng tỏ cam kết với nền tảng này. Và được sử dụng cho tính đủ điều kiện của SkySponsor. Các cơ chế chống giả mạo như thế này là không thể với Fiat.

SKYM cho phép chúng tôi chuyển tiền cho người tạo nội dung tại thời điểm mua thay vì giữ họ tin tưởng và định kỳ phát hành tiền.

SKYM là minh bạch đối với người dùng vì các giao dịch được ghi lại trên sổ công khai.

Cả cá nhân và tổ chức đều có thể sử dụng SKYM. Theo truyền thống, sức mạnh của hình ảnh vệ tinh ví dụ đã được trong tay của một vài lựa chọn.

SIÊU DỮ LIỆU TRÊN CHUỖI KHỐI, BỘ NHỚ NGOÀI CHUỖI:

Tất cả thông tin liên quan đến nội dung vệ tinh, thiết bị trên không hoặc thiết bị bay không người lái được lưu giữ trong hợp đồng thông minh. Điều này đảm bảo tất cả các mục như geoHash, địa chỉ lưu trữ nội dung, địa chỉ ví và lịch sử giao dịch bán hàng được lưu trữ trực tiếp trên blockchain.

Do nội dung chỉ có thể truy cập được trên nền tảng Soar. Nên không thể lưu trữ nó trên blockchain. Thay vào đó, chúng tôi đã hợp tác với Alibaba Cloud. Để cho phép một giải pháp lưu trữ dữ liệu toàn cầu thực sự.

Tuy nhiên, các nhà cung cấp nội dung được tự do lựa chọn nhà cung cấp lưu trữ đám mây của riêng họ. Chúng tôi không hề giới hạn khả năng tương tác giữa những nhà cung cấp lưu trữ đám mây.

QUADTREE  – CÔNG CỤ LẬP BẢN ĐỒ CỦA SOAR.

Sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển. Nhóm nghiên cứu đằng sau Soar đã phát triển một công cụ lập bản đồ cực kỳ nhanh và nó nằm ở cốt lõi của nền tảng Soar

Hệ thống bản đồ Quadtree, không giống như các hệ thống khác hiện nay vì nó có thể đạt được mức chi tiết cao hơn để hỗ trợ độ phân giải hình ảnh tốt hơn, nó được tích hợp trong hệ thống bao gồm vệ tinh, hệ thống trên không và thiết bị bay không người lái.

Và hơn thế nữa, nền tảng Soar không chỉ hoàn toàn độc lập mà còn tương thích với nhau. Có nghĩa là nó có thể được triển khai trong nhiều ứng dụng và sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Có rất nhiều ứng dụng sử dụng tiềm năng của Soar.

BẢN ĐỒ GOOGLE VÀ SOAR:

Nội dung bản đồ tĩnh Được cập nhật hằng ngày
Cập nhật không đồng đều Lịch sử hình ảnh có thể tìm kiếm được
Độ phân giải cố đinh Skybounty cho phép thực hiện nhiệm vụ lập bản đồ ngay lập tức
Phải đặt trước chức năng cảm biến Độ phân giải có thể thay đỗi
Không có nội dung của thiết bị không người lái Nhiều lựa chọn cảm biến.Không giới hạn.Sử dụng mô hình đồng thuận
Tập trung quyền Có nội dung của thiết bị không người lái
Bị sở hữu và điều hành bởi google và áp dụng các nguyên tắc của google Phi tập trung
Chỉ một bên được cấp quyền Cộng đồng sở hữu và được điều hành bởi Soar
Chỉ sử dụng hình ảnh có màu tự nhiên Nhiều phân khúc thị trường
Không có thị trường Nhiều hình ảnh được sử dụng. (mọi thứ dùng để lập bản đồ như là màu tự nhiên và màu không thực. Và đa sắc, Lidar, nhiệt, 3D)
Mức zoom lớn nhất là 23 (bị giới hạn bởi các điểm không chính xác) Nhiều phân khúc thị trường
Không thể theo dõi hoàn toàn và nội dung không được lưu trữ Mức zoom không giới hạn vì có Quadtree
Chế độ xem từ trên không và chế độ xem chỉ thấy các con đường Tất cả nội dung đều là lưu dữ liệu và có thể theo dõi hoàn toàn
Chế độ xem từ trên không với nhiều góc độ

TEST NET ĐÃ ĐƯỢC PHÁT HÀNH. MAIN NET CHỈ CÒN CÁCH MỘT THÁNG.

Soar đã phát hành bản thử nghiệm beta để chứng minh sức mạnh của nền tảng Soar

Bảo đảm hơn 600 nhà khai thác thiết bị bay không người lái trên toàn cầu để ra mắt

Đã đạt được quyền truy cập vào hơn 1.500Tb trong lịch sử hình ảnh vệ tinh

SỰ GIA TĂNG CỦA THỊ TRƯỜNG DRONE VÀ THỊ TRƯỜNG ĐỊA KHÔNG GIAN.

Các thiết bị nhận biết vị trí và truy cập vào công nghệ không gian địa lý đang gia tăng. Chẳng hạn như hình ảnh vệ tinh và máy bay không người lái. Đã dẫn đến sự hấp thu nhanh chóng của người tiêu dùng. Điều này đã dẫn đến nhiều thị trường liên quan yêu cầu các công nghệ ‘vươn xa hơn nữa’ không chỉ rẻ hơn, mà còn dễ sử dụng hơn. Ngành công nghiệp địa không gian bây giờ đã tới lúc phát triển. Để dân chủ hóa nhanh chóng và có những người tham gia mới. Soar đưa công nghệ không gian địa lý lên cấp độ tiếp theo của các ứng dụng công nghiệp và thương mại.

User Rating 0 (0 votes)
Sending

Add a comment

Total
0