2019 Khởi Đầu Năm Mới Hi Vọng Một Năm An Lành

Cybermiles News Sàn
December 31, 2018 by Thuyền Chưởng
628
2019 cuối cùng cũng tới. 2018 đã là một năm tệ đối với tất cả những người tham gia thị trường crypto vả cả những thị trường khác.
1_MLwsGzegxKWBKgxDk49wVA.jpeg

2019 Khởi đầu năm mới Hi Vọng Một Năm An Lành

2019 cuối cùng cũng tới. 2018 đã là một năm tệ đối với tất cả những người tham gia thị trường crypto. Và cả những thị trường khác. Quả thực thị trường tài chính giống như một sòng bạc hợp pháp. Nên Warren Buffet gọi nó là thiết bị chuyển tiền từ tay người thiếu kiên nhẫn sang người kiên nhẫn.

Vậy nên dù bạn đầu tư hay đầu cơ, dù mạo hiểm cao hay rủi ro thấp, dù thị trường lên hay xuống, bạn vẫn có thể kiếm được tiền. Tất nhiên bạn sẽ phải đầu tư thời gian, công sức. Để nghiên cứu và lên kế hoạch bạn sẽ kiếm tiền thế nào. Lợi nhuận luôn đi kèm với rủi ro và mạo hiểm. Nhất là khi thị trường đang trong tình trạng tuột dốc không phanh.

1. Đoán thị trường sẽ tiếp tục xuống, họ có thể thoát ra USDT để hốt đáy. Và lời coin so với việc HODL. Rủi ro là họ đã bán đáy hoặc lời BTC nhưng lỗ nếu tính theo USDT.

2. Cách kiếm tiền nhiều nhất khi trường sập là SHORT. Nghe nói vậy chứ mình chưa chơi cái này bao giờ.

3.Rủi ro chỉ thực sự hết khi họ nghỉ chơi và từ bỏ.

Dù hodl, trade, đánh margin hay cách nào đi nữa, đừng quên chủ sàn là người có thể thao túng mọi thứ. Tuy nhiên, rủi ro sẽ giảm nếu sàn sử dụng công nghệ blockchain (sàn phi tập trung). Tuy nhiên, công nghệ, ý tưởng hay mô hình kinh doanh mới nào thì cũng chỉ là một thứ công cụ, thiết bị và cần thời gian để nghiên cứu, phát triển và chứng minh.

Tháng 12 năm 1903, chiếc máy bay đầu tiên thành công chỉ có thể bay được vỏn vẹn 37 mét và 12 giây. Để được như hôm nay, chúng ta đã mất hơn 100 năm nghiên cứu và chế tạo ra hàng loạt các mẫu máy bay mới với hình dạng và cấu trúc khác nhau nhằm tối ưu hóa cho mục đích sử dụng. Máy bay với kích thước nhỏ hơn sẽ bay thấp và chậm hơn. Tuy quãng đường bay được cũng ngắn hơn nhưng tốn ít nhiên liệu, chúng phù hợp cho việc chở khách trong nước hơn cả những máy bay lớn.

 

When technology go wrong, sai 1 li là đi 1 dặm.

1. Kích thước tương đương không làm giá trị của máy bay ngang nhau mà tùy vào mục đích sử dụng. Vì vậy mà Boeing 29 đã trở thành dự án tốn kém nhất thời kì đó khi ngốn đến 3 tỉ USD nếu tính theo tỉ giá USD hiện nay thay vì năm 1945.
2. Vitalking Buterin đã nhắc nhở trong 100 năm kế, chúng ta sẽ chế ra được 1 con AI siêu thông minh, siêu mạnh mẽ. Chúng ta sẽ có 1 cơ hội duy nhất để nói với nó điều chúng ta muốn. Và hi vọng nó sẽ thực hiện điều chúng ta “thực sự” muốn thay vì thổi bay Trái Đát vào nỗi đau vô tận.

Cộng nghệ blockchain sẽ tiếp tục được phát triển trong tương lai. Ứng dụng công nghệ blockchain vào thực tế không còn quá xa vời. Vì thách thức lớn nhất không còn nằm ở khâu kĩ thuật mà là khâu thiết kế khuyến khích (incentive design).

2019, đợi chờ điều diệu kì

Dự đoán xu hướng kế tiếp của những đồng coin sẽ lên ngôi (khi nào lên thì chịu).

Security Token

_ Nhìn vốn hóa thị trường cổ phiếu đủ để biết vốn hóa thị trường security token sẽ to thế nào. Tất nhiên là dư sức đẩy thị trường crypto bay bung nóc.

_ Cuối 2018 cộng đồng đã fomo vụ này mãi rồi. Tuy nhiên, điều này sẽ chỉ xảy ra nếu như chính phủ các nước cho phép. Có thể là 5 năm sau, cũng có thể là ngày mai.

Đồng coin có sẵn tập khách hàng phù hợp

_ Blockchain, tiền mã hóa hay hợp đồng thông minh cũng chỉ là công cụ dùng để khuyến khích cộng đồng cùng hợp tác vì lợi ích chung (ví dụ điển hình của một thiết kế lõm là mời bạn được tặng coin).

_ Công cụ dù tốt đến đâu nhưng không phù hợp thì cũng sẽ không có người dùng và trở nên vô giá trị.

_ Điểm yếu: Các nền tảng có sẵn cộng đồng chỉ có thể áp dụng các thiết kế khuyến khích phù hợp với mô hình kinh doanh hiện tại và tập khách hàng hiện có của họ. Vì vậy mà thiết kế này khó có thể áp dụng cho nền tảng khác vì mô hình kinh doanh không giống nhau và thói quen người dùng khác nhau.

_ Ứng cử viên sáng giá nhất: Binance. Đối với những nền tảng quá lớn như Facebook, việc thay đổi là rất khó.

_ Hầu hết các công ty trong nhóm này đã áp dụng công nghệ blockchain sai cách. Họ nhầm lẫn giữa chiến lược và chiến thuật.

Đồng coin với mô hình mới

_ Sự kết hợp của Lí Thuyết Trò Chơi (game theory) + Thiết Kế Khuyến Khích (Incentive design) + Trải Nghiệm Người Dùng (UX) + concept mới là đòi hỏi tất yếu. Tuy mới nhưng phải tạo ra giá trị để thu hút dòng tiền từ bên ngoài giúp đồng coin lên giá bền vững

_ Những đồng coin này sẽ phải khởi đầu central cho đến khi ổn định (chỉnh sửa nâng cấp chán chê) mới chuyển sang decentralize. Điều này đồng nghĩa với việc user xài sản phẩm trước rồi tính sau.

_ Quan trọng nhất là cách dùng coin để incentive (internal cash flow). Nó đòi hỏi độ hấp dẫn đủ lớn để người dùng mỗi ngày tham gia và tạo ra giá trị. Mà không gây ra cảm giác nhàm chán. Và 1 núi các yêu cầu khác kéo theo (ví dụ: khả năng chống bot, độ khả dụng, lợi nhuận)

_ First Impression (Ấn tượng đầu tiên) còn quan trọng hơn cả UX. Cũng chính vì lí do này mà các đồng coin đã tung ra sản phẩm cho người dùng thông thường sử dụng. Nếu đang thở oxi thì khả năng sẽ không thể cạnh tranh nổi với thế hệ sau.

_ Ví dụ thực tế cho dễ hiểu bằng 2 câu hỏi cho đồng Steemit (đang top 50).

1. Bạn đã dùng Steemit và post cái gì đó bao giờ chưa?

2. Sau đó bạn có quay lại dùng không?

Nói tóm lại, bỏ qua 1 đống dài dòng được liệt kê ở trên vì chúng chỉ là công cụ để đạt được mục đích. Giá trị cốt lõi vẫn là việc xây dựng thành công một nền tảng hợp tác đáng tin cậy. Nơi mà tất cả mọi người làm mọi thứ cùng nhau và cùng làm việc với nhau. Mỗi người sẽ có một nhiệm vụ riêng, thông thường, việc mà bạn làm tốt nhất sẽ là nhiệm vụ chính. Khi cùng làm việc với nhau, mỗi người sẽ học được một vài kĩ năng của nhau. Không nhất thiết là tất cả, mà chỉ vài kĩ năng. Cùng nhau, mới có thể hoàn thành công việc, và chia sẻ lợi nhuận với nhau. Tuy công bằng, nhưng không hẳn là bình đẳng. Cùng nhau, làm nốt những việc mà người khác bỏ dở. Bằng cách đó, không ai phải cảm thấy họ đang phải gánh trách nhiệm. Nhờ vậy, họ sẽ thấy đóng góp cúa họ là đóng góp cho lợi ích nhóm. Mà lợi ích chính là tiền, việc sinh ra lợi nhuận sẽ xảy ra nhanh hơn, dễ dàng hơn, và hiệu quả hơn. Kết quả, không ai nghĩ cho bản thân, mà họ chỉ nghĩ cho cả mạng lưới, và chỉ một mình mạng lưới.

Bạn có thể gọi đây là DAO, hoặc blockchain 3.0. Team đầu tiên thành công xây được nền tảng này, hội đủ 4 yếu tố “Chia sẻ” + “Hợp tác” + “Tin cậy” + “Khuyến khích”, team đó sẽ.

User Rating 3.7 (3 votes)
Sending

Add a comment

Total
0