Bitmain gã khổng lồ đóng cửa chi nhánh tại Israel

News
December 11, 2018 by Khue Nhat
273
Với giá bitcoin thấp hơn 80% so với mức cao nhất mọi thời đại. Thậm chí Bitmain, công ty khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới và công ty tiền điện tử có giá trị nhất, cũng phải "tránh bão".
bitmain

Bitmain, là một công ty tư nhân có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Được thành lập bởi Jihan Wu và Micree Zhan vào năm 2013. Vào năm 2018, nó đã trở thành nhà thiết kế chip ASIC lớn nhất thế giới cho  việc “đào” Bitcoin. Theo báo cáo, lợi nhuận ròng là 742,7 triệu đô la trong nửa đầu năm 2018. Vào tháng 6 năm 2018, Bitmain đang xem xét IPO để sản xuất vốn để mở rộng phần cứng sản xuất.

Người khổng lồ cũng đi trú bão.

Theo ấn phẩm kinh doanh Globes của Israel. Bitmain sẽ đóng cửa Bitmaintech Israel. Trung tâm phát triển mà nó thành lập hai năm trước tại Ra Muffanana. Tất cả 23 nhân viên tại văn phòng sẽ bị cho nghỉ việc. Và Bitmain VP Gadi Glikberg, người đứng đầu trung tâm, cũng sẽ rời công ty.

Bitmain đổ lỗi cho việc sa thải với lý do thị trường gấu đã kéo dài quá lâu. Và cứ mỗi tháng qua đi tình hình lại càng tồi tệ hơn.

Glikberg nói với nhân viên:

“Thị trường tiền điện tử đã trải qua một đợt rung chuyển trong vài tháng qua. Điều này đã buộc Bitmain phải kiểm tra các hoạt động khác nhau trên toàn cầu. Tập trung kinh doanh theo tình hình hiện tại.”

Trong khi hoạt động kinh doanh cốt lõi của Bitmain, liên quan đến việc phát triển và sản xuất thiết bị khai thác tiền điện tử, văn phòng công ty ở Israel đã tập trung nỗ lực vào việc phát triển nhóm khai thác Connect BTC và công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) được sử dụng trong dự án Bitmain của siêu âm.

Quyết định đóng cửa văn phòng tại Ra’anana thể hiện sự trái ngược hoàn toàn từ tháng 7 khi Bitmain được cho là đang tìm cách tăng gấp ba quy mô của trung tâm phát triển Israel, lúc đó có 15 nhân viên.

Tuy nhiên, bên cạnh sự sụt giảm chung về giá tiền điện tử. Bitmain cũng đã phải đối mặt với những cơn gió ngược từ các quyết định kinh doanh tồi tệ tiếp tục đè nặng lên bảng cân đối kế toán của mình khi tiến hành đăng ký chào bán công khai theo kế hoạch ban đầu (IPO). Công ty gần đây cũng đã trải qua một cuộc chấn động đáng kể trong ban giám đốc.

Source: CCN

Tham gia thảo luận cùng chúng tôi TẠI ĐÂY.

Add a comment

Total
0