Khám phá hệ sinh thái CyberMiles: Chứng khoán hoá tài sản

Cybermiles News
December 6, 2018 by Khue Nhat
216
Sự hứa hẹn của tiền mã hoá trong chứng khoán hoá tài sản thực tế, #CMusecase
1vpeJpWa_400x400

Đây là câu hỏi luôn được đặt ra: Tại sao việc “chứng khoán hoá” lại quan trọng đối với “tiền mã hoá”? Có rất nhiều điều cần giải đáp ở đây, chủ yếu là vì trong năm qua, Úc, Na Uy và Nhật Bản đã chấp nhận sử dụng tiền mã hoá như một hình thức thanh toán chính thức (kỹ thuật số, tất nhiên). Vì vậy, đây thực sự là một sự phát triển đáng kể cho “thị trường tiền mã hoá” bước vào thực tế. Tuy nhiên, điều đầu tiên trước nhất, hãy xác định rõ ràng ý nghĩa của từ “chứng khoán hoá” .

Chứng khoán hoá là quá trình sử dụng tài sản không thanh khoản, hoặc nhóm tài sản, và thông qua kỹ thuật tài chính, chuyển đổi nó (hoặc chúng) thành chứng khoán. Cụm từ “chuỗi chứng khoán” xuất hiện do sự phổ biến của bộ phim “Inside Job”, về cuộc khủng hoảng tài chính 2007–08, nó mô tả quá trình mà các nhóm tài sản thanh khoản (thường là các khoản nợ) được đóng gói, mua, chứng khoán hoá và bán nhà đầu tư.

Tầm quan trọng của việc Chứng khoán hoá


Một số tài sản cụ thể được gộp lại với nhau và đóng gói lại dưới dạng chứng khoán có lãi. Chứng khoán là phương tiện tài chính hoặc đầu tư được mua và bán trên thị trường tài chính tương tự với cách thức giao dịch cổ phiếu và trái phiếu. Ví dụ, không có “bảo mật tài chính” cho kim cương – không có hợp đồng tương lai, vv, giống như có cho các mặt hàng khác mà được khai thác từ dưới lòng đất. Có một vài lý do cho điều này:

  • ·         Cho đến năm 2000, các giao dịch kim cương được điều hành bởi sự độc quyền kiểm soát giá.
  • ·         Kim cương được xem là sản phẩm tiêu dùng hơn là một mặt hàng.
  • ·         Không có tiêu chuẩn khách quan về định giá kim cương. Bạn có thể có hai viên kim cương có trọng lượng giống hệt nhau và có cùng cấp độ, nhưng một chiếc có giá tốt hơn vì nó có hình dạng khác.
Vòng đời của (Crypto)
Vòng đời của (Crypto)

 

Thế giới Crypto đang phát triển

Việc thiếu tính minh bạch trong các giai đoạn bảo mật khác nhau với độ chính xác đánh giá rủi ro và có thể gian lận. Ví dụ, đưa ra các khoản thế chấp cùng lúc trên cùng một tài sản (hoặc bao gồm các tài sản không tồn tại). Thế hệ đầu tiên của các nền tảng token bảo mật với các công nghệ đang nổi lên, ví dụ như Harbor, Polymath, Securitize và TrustToken hiện dẫn đầu về chi phí. Việc kiểm soát không đầy đủ của quỹ tín dụng có thể kích hoạt mặc định trên các trái phiếu phát hành, các vấn đề càng trở nên trầm trọng hơn do sự gia tăng của kiểm toán và đánh giá chất lượng thấp, góp phần vào cuộc khủng hoảng tài chính thế chấp.

Nếu bạn đọc các white paper của các nền tảng cổ phiếu token như Harbor, Polymath hoặc Securitize, bạn sẽ tìm thấy nhiều điểm chung trong mô hình kiến ​​trúc của chúng. Những yếu tố chung này đại diện cho một khối xây dựng cơ bản của nền tảng cổ phiếu token. Trên hết, thắt chặt quy định thu hút các bên hướng tới việc cấu trúc phức tạp thông tin hơn, điều này làm phức tạp thêm quá trình chứng khoán hóa. Blockchain cung cấp một giải pháp tối ưu cho tất cả những thách thức đó, cụ thể là:

  1. Một quy trình bất biến cho phép kiểm toán ngay lập tức trong tất cả các giai đoạn của quy trình, bắt đầu từ nguồn gốc cho vay để thay đổi quyền sở hữu trên thị trường thứ cấp đối với chứng khoán. Tính bất biến này sẽ cắt giảm đáng kể chi phí thẩm định.
  2. Cải thiện giá và thanh khoản bằng cách giá cổ phiếu và phản ánh chính xác hơn giá trị thật
  3. Tạo ra nguổn thông tin đơn tiêu chuẩn thay vì nhiều loại dữ liệu trên các thực thể khác nhau. Việc này giúp chia sẻ thông tin đơn giản và dễ dàng hơn trong các giai đoạn khác nhau, giảm chi phí và thời gian tiêu thụ.
  4. Phi trung gian và ghi dữ liệu đồng thời vào blockchain đẩy nhanh tốc độ và đồng thời giảm chi phí

Những câu hỏi về tiền điện tử hiện nay – Liệu bitcoin có thể chứng khoán hoá được không – đã được giải đáp nhưng hầu hết mọi người đều chưa biết. Có rất nhiều khối xây dựng liên quan khác đến nền tảng cổ phiếu, nhưng danh sách nói trên đã đại diện cho một khỏi đầu tốt để hiểu hơn về DNA của một loại tài sản tiền mã hoá mới này. Điều này thúc đẩy tính chính xác, minh bạch và xác thực thông qua một hệ thống trung lập mà sẽ mang lại lợi ích cho người vay, người cho vay lẫn nhà đầu tư trên toàn thế giới

Giải pháp của CyberMiles

Chúng tôi vui mừng thông báo về tính khả thi cao của ‘Travis’ MainNet.Mạng chuỗi khối CyberMiles được kiểm tra đầy đủ và hoàn chỉnh cuối cùng sau nỗ lực phát triển kéo dài một năm. MainNet cũng sẽ đem lại lợi ích cho mạng lưới blockchain của CyberMiles đưa ra vào mùa thu năm ngoái, gây quỹ 84.000 ETH từ những người đóng góp tại hơn 110 quốc gia. Bây giờ là thời điểm thích hợp và blockchain công khai cho phép người tiêu dùng, như bạn và tôi, truy cập dữ liệu vòng đời của sản phẩm để đảm bảo nó không phải là một số hàng giả rẻ tiền, không chắc chắn. CyberMiles đang khai thác sức mạnh của oracles như là một phần quan trọng của mảnh ghép công nghệ cần thiết cho một loạt các DApps.

Hơn nữa, với Lity, ngôn ngữ lập trình của CyberMiles, chúng tôi đang sử dụng một cách tiếp cận khác biệt để tạo ra các hợp đồng thông minh đáng tin cậy, khiến cho oracles trở thành công dân cao nhất trong blockchain CyberMiles. Trên blockchain CyberMiles, người dẫn đầu DPoS (“Supernode”) là các thực thể đáng tin cậy, là người phải đặt cược một lượng lớn token từ tài khoản của chính họ và từ những người ủng hộ / cộng đồng của họ. Những token đó sẽ bị cắt và tịch thu nếu người dẫn đầu có hành vi sai trái. Vì vậy, nếu một hợp đồng thông minh có thể được cập nhật chỉ bởi các người dẫn đầu hiện tại, dữ liệu từ hợp đồng này phải có mức độ tin cậy cao trên chuỗi khối CyberMiles.

Nếu bạn có trường hợp sử dụng (ví dụ: DApps và ý tưởng chuỗi bên) cho blockchain CyberMiles, vui lòng liên hệ với CyberShip để có cơ hội hợp tác / đầu tư.

 

Add a comment

Total
0