Khám phá hệ sinh thái CyberMiles: Giá trị của quản trị trong blockchain

Cybermiles News
December 5, 2018 by Khue Nhat
174
Đồng tiền ổn định, token hoá và cuộc đua phân cấp thương mại, #CMusecase
1vpeJpWa_400x400

Ngày càng có nhiều người trên thế giới dường như nhận ra tiềm năng mà blockchain có thể cách mạng hóa nền kinh tế toàn cầu. Nhận thức này một phần đã mở đường cho việc khởi động blockchain của chúng ta nhằm tạo thuận lợi cho sự hợp tác và giao dịch. Với ý nghĩ đó, hãy xem xét khái niệm “thương mại phân quyền”, đặc biệt là từ quan điểm không đầu cơ.

Giá trị đem lại từ Quản trị

Để bắt đầu, trước tiên phải hiểu rằng giá trị của một token có được dựa trên quản trị. Là một quy mô mạng crypto, cộng đồng ngày càng đánh giá cao khả năng hỗ trợ quản trị nó, quyết định lớn đến giá trị của một token. Một kịch bản mà tôi có thể thấy trước: token quản trị tập trung. Ví dụ: trong khi dân số Hoa Kỳ đã phát triển đáng kể trong 100 năm qua, chúng tôi đã không tăng thêm nhiều chủ tịch, thượng nghị sĩ hoặc đại diện. Tuy nhiên về mặt chi phí để bầu cử đến vị trí cao hơn đã tăng đáng kể.

Khi đánh giá một mạng lưới crypto, bạn nên tự hỏi mình: Giao thức quan trọng như thế nào với bạn? Bạn kiếm được bao nhiêu tiền bằng cách sử dụng giao thức? Mức độ phụ thuộc giao thức của bạn? Đây là những câu hỏi giúp xác định giá trị của giao thức / mạng lưới và tiếp đến là chính token. (Ý tôi là, điều gì có thể có giá trị thực sự giúp định hướng một phần cơ sở hạ tầng cốt lõi rất quan trọng mà tạo điều kiện cho việc giao dịch các token trong một thế giới “được mã hóa”?)

Mô hình quản trị cho Crypto Token

Một vài năng trước, tôi nghĩ bitcoin tương tự như một loại tài sản vàng, làm cho việc mua hàng hóa có thể được mua bằng đồng tiền pháp định là không thể. Bận tâm làm gì, trừ phi bạn nhận được giảm giá và khuyến khích cho việc đó, không có lí do gì để sử dụng phổ biến rộng rãi. Hay biết ơn các nước kém phát triển vì họ có thể ứng dụng rộng rãi hơn trước khi họ có khả năng cho việc đó, nhưng câu trả lời có phải nằm trong thị trường phân cấp trên nền tảng blockchain nơi mà Silk Road (Con đường tơ lụa), thị trường chợ đêm trực tuyến khét tiếng đã không còn tồn tại, đã đi sai? Nghĩ đến ngay lập tức là OpenBazaar, được đặt ra để xóa các giới hạn về những gì có thể được mua và bán trực tuyến. Không chỉ là 1 trang web mà gần như là một mạng lưới song hành, OpenBazaar chạy trên phần mềm nguồn mở mà người dùng có thể tải xuống và cài đặt trên máy tính của họ. OpenBazaar không duy trì máy chủ hoặc lưu trữ dữ liệu giao dịch, do đó không kiểm soát được những gì đã được mua và bán. (Ngược lại, các thị trường trực tuyến như Etsy, cấm bán hàng hóa của Washington Redskin, trong khi Wal-Mart không bán nhạc có nội dung khiêu dâm).

Rào cản lớn cho một khái niệm như OpenBazaar là một ý tưởng dường như tuyệt vời trên bề nổi, luôn là cách để thu hút người dùng và thúc đẩy việc áp dụng. Bây giờ chúng ta có lợi ích về nhận thức (tất nhiên là 20/20), tôi tin rằng OpenBazaar đã thất bại vì những gì nó gặp phải trong khi vẫn đang trong quá trình phát triển tích cực! Nói chuyện với Brian Hoffman, Giám đốc điều hành OB1- công ty mẹ của OpenBazaar một cách trực tiếp vào năm ngoái, tôi kết luận rằng sự thành công của việc áp dụng phụ thuộc vào ba điều:

• Giao diện dễ sử dụng
• Khuyến khích tài chính để giữ và stake token
• Xây dựng Chính sách từ đầu đến cuối

Nó đơn giản như vậy, chúng ta cần một cái gì đó – một thị trường phân quyền, có nghĩa là ai đó sẽ cần phải gỡ bỏ phần lớn các node để thỏa hiệp mạng. Ngược lại điều này với các thị trường tập trung truyền thống, nơi vô hiệu hóa một số máy chủ có thể tắt toàn bộ dịch vụ, dẫn đến mất bất kỳ khoản tiền nào trong đó được giữ. Xây dựng chính sách riêng cho một nền tẳng thì khó hơn và nó làm cho người mua sắm thay đổi thói quen và mong đợi của họ.

Khi gia nhập vào CyberMiles – nền tảng cho trải nghiệm mua sắm thực sự riêng tư. Nó không phải là một đối thủ cạnh tranh với những ông lớn trên con đường của mình

Khai phá sức mạnh của blockchain với đồng coin ổn định

Một đồng coin ỗn định, tiền mã hoá có biến động thấp so với các loại tiền tệ quốc gia quan trọng nhất của thế giới có tiềm năng để khai phá những lợi ích phi thường cho Internet phi tập trung. Hơn nữa, nó sẽ không làm tôi ngạc nhiên nếu một ngày mỗi token (thành công) có riêng lĩnh vực để sử dụng. Hãy suy nghĩ về nó: Những người quan tâm sẽ giữ nó, và phần còn lại sẽ sử dụng nó ở vận tốc cao (vận tốc tiền). Tôi nghĩ rằng đó là điều cần thiết cho các mạng Crypto để có sự quản trị chặt chẽ và công bằng, hoặc có nguy cơ bị chia rẽ cho đến thất bại. (Không còn người lo lắng về sự biến động hàng ngày của tiền điện tử của họ khi quyết định mua hàng. Huzzah!)

Trong ngắn hạn, sự ổn định cho phép người tiêu dùng giao dịch một cách thiết thực, trong khi sự ổn định lâu dài cho phép các chức năng tài chính quan trọng khác như cho vay và tín dụng. Tóm lại, một stablecoin là một loại tiền mã hoá với một mức giá cố định, một stablecoin đáng tin cậy có sức mạnh để mở ra một số lượng lớn các trường hợp sử dụng hơn những gì chúng ta thấy ngày hôm nay trên blockchain. Chỉ là vấn đề thời gian thôi!

Dịch vụ tài chính phân quyền

Trên thực tế Stablecoins cũng trên con đường của nó để khai phá những lợi ích độc đáo của một Internet hiện đại, phi tập trung. Việc áp dụng của họ không chỉ hỗ trợ hình thành thị trường vốn mà còn mở ra các ứng dụng mới cho tài chính phi tập trung, chẳng hạn như cho vay và các thị trường phát sinh trên blockchain.

Việc cho vay xuyên biên giới phi tập trung có thể xảy ra thông qua việc sử dụng một cryptocurrency ổn định. Điều này loại bỏ các vấn đề hiển nhiên với các tiền mã hoá phổ biến: dễ mất giá, các vấn đề đã góp phần vào một môi trường cho vay không chắc chắn nơi người vay và người cho vay không thể lập kế hoạch cho tương lai một cách thoải mái. Cung cấp một giải pháp có khả năng biến đổi nhiều ngành công nghiệp, từ chuỗi cung ứng sang vận chuyển, trao đổi và hơn thế nữa. Tài chính và lập kế hoạch tài chính đưa ra một ví dụ khác. Ethereum (và hệ sinh thái mã hóa nói chung) đã chứng minh tiềm năng quy mô lớn cho các chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng toàn cầu. Tuy nhiên, nhiều dự án phải đối mặt với các thủ tục kế toán không chắc chắn khi họ đấu tranh để quản lý một kế hoạch tài chính có thể dự đoán được do tính biến động của tài sản của họ.

Phản hồi lại điều này, bạn có thể thấy hai điều ở đây: tính hợp lý về giá cả và hàm ý rằng giá trị không bằng nhau. Cái thứ hai thực sự khá hợp lý, nhưng chúng ta có xu hướng làm lẫn lộn cả hai. Tất cả là quá bình thường, ví dụ mọi người sẽ trả quá cao do sự cố chấp / vô lý / quá ước tính của một giá trị tương lai. Điều gì sẽ xảy ra nếu các doanh nghiệp khác nhau đánh giá token với các mức giá khác nhau?

Giải pháp của Cybermiles

CyberMiles – một giao thức blockchain mở được thiết kế và tối ưu hóa cho các ứng dụng thương mại, gần đây đã tung ra một thị trường trực tuyến là một trong những nền tảng thương mại điện tử đầu tiên chỉ hỗ trợ tiền điện tử. Blocktonic.io, độc quyền chấp nhận CyberMiles Token (CMT) như một phương thức thanh toán, cung cấp hơn 60 sản phẩm bao gồm cả thiết bị điện tử và CMT Cube, máy khai thác mỏ mới của CyberMiles.

Ban đầu, mọi sản phẩm mà người tiêu dùng có thể mua trên trang web của Blocktonic về cơ bản đều miễn phí bởi vì thanh toán sẽ được hoàn lại trong một khoảng thời gian nhờ chương trình hoàn lại tiền mặt. Theo các điều khoản của chương trình này, Blocktonic cũng sẽ giảm 100% trong vòng một năm cho những người mua sử dụng CMT để mua CMT Cube. Ngoài ra, người mua sắm Blockton có thể kiếm được hoa hồng khi họ mời bạn bè của họ mua sắm trên thị trường.

Lưu ý: Blocktonic được ấp ủ bởi CyberMiles, có kế hoạch trợ cấp chi phí tiếp thị cho Blocktonic. Chương trình hoàn lại tiền được áp dụng cho các sản phẩm được chọn và chỉ trong một thời gian giới hạn. Để biết điều khoản và điều kiện của chương trình, hãy truy cập blocktonic.io/content/spending. Để xem và mua sản phẩm trên Bloctonic, hãy truy cập blocktonic.io.

Add a comment

Total
0