Nasdaq Report: Sẽ tung ra thị trường tương lai Bitcoin ?

News
November 27, 2018 by Khue Nhat
393
Sẽ thế nào khi Nasdaq có thêm Bakkt ? Và mối quan tâm của SEC ?
nasdaq

Thị trường chứng khoán lớn thứ hai thế giới Nasdaq đang có kế hoạch giới thiệu một thị trường tương lai Bitcoin trong quý đầu tiên của năm 2019.

Các nguồn tin nói với Bloomberg rằng Nasdaq đã hợp tác với Ủy ban Thương mại Hàng hóa và Tương lai (CFTC) để nhận được sự chấp thuận theo quy định để hoạt động như một nhà điều hành thị trường tương lai tiền điện tử.

Trong báo cáo nói rằng:

“Nasdaq đã làm việc để thỏa mãn những lo ngại về điều chỉnh hoán đổi chính của Hoa Kỳ. Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai. Trước khi tung ra các hợp đồng. Các nhà điều hành trao đổi New York. Lần đầu tiên được báo cáo là nhắm tới tương lai Bitcoin năm ngoái. Muốn cho phép giao dịch trong quý đầu tiên của năm 2019. ”

Sẽ thế nào khi Nasdaq có thêm Bakkt ?

Bakkt, một công ty con thuộc ICE, công ty mẹ của Sở giao dịch chứng khoán New York. Dự kiến sẽ ra mắt thị trường tương lai Bitcoin vào ngày 24 tháng 1.

Vào ngày 20 tháng 11, công ty đã trì hoãn việc niêm yết Bitcoin futures dẫn đến sự gia tăng không lường trước được về nhu cầu đối với sản phẩm tương lai của nó. Bakkt nói rằng cần thêm thời gian để chuẩn bị cơ sở hạ tầng cần thiết để phục vụ cho một nhóm lớn các nhà đầu tư có trụ sở tại Mỹ.

Bakkt thông báo:
“ICE Futures U.S., Inc. sẽ liệt kê hợp đồng tương lai hàng ngày mới của Bakkt Bitcoin (USD) để giao dịch vào ngày giao dịch thứ Năm, ngày 24 tháng 1 năm 2019, tùy thuộc vào sự chấp thuận theo quy định. Khung thời gian niêm yết mới sẽ cung cấp thêm thời gian cho khách hàng. Và thanh toán bù trừ thành viên tham gia trước khi bắt đầu giao dịch và nhập kho hợp đồng mới. ”

Hiện tại, nhu cầu từ các nhà đầu tư tổ chức cho mật mã chỉ có thể được đánh giá thông qua những con số mà Bakkt, Fidelity Digital Assets, Goldman Sachs, BitGo Custody, Coinbase Custody, và các thị trường không chính thức (OTC) khác có thể cung cấp.

Hướng đi của Nasdaq trong một thị trường “Bear” dài hạn. Và xu hướng giảm cho thấy rằng công ty thấy đủ nhu cầu thể chế từ thị trường Mỹ. Một tập đoàn thuộc Nasdaq không phân bổ một phần lớn tài nguyên để phát triển cơ sở hạ tầng cho một loại tài sản mới trừ khi chắc chắn rằng nhu cầu về nó sẽ tăng theo thời gian.

Tùy thuộc vào việc phân phối kế hoạch của Nasdaq. Vào quý II năm 2019, thị trường tiền điện tử có thể có Nasdaq và NYSE. Hai trong số các sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất trên thị trường toàn cầu. Vận hành các thị trường tương lai Bitcoin.

Bakkt cung cấp Bitcoin cho các nhà đầu tư của mình. Và như vậy, nó có thể có tác động thực sự đến việc cung cấp Bitcoin. Và cuối cùng là giá của nó. Sự phức tạp của các kế hoạch của Nasdaq vẫn chưa rõ ràng. Nhưng hai thị trường có thể dẫn đến sự gia tăng thanh khoản bổ sung cho tài sản.

Mối quan tâm của SEC

Kể từ tháng 8, khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) từ chối các quỹ giao dịch (ETF) dựa trên thị trường tương lai, ủy ban đã nhất quán tuyên bố rằng thị trường tương lai chỉ đơn giản là không có quy mô đáng kể để xử lý các phương tiện đầu tư quy mô lớn.

Trong 6 đến 12 tháng tới. Lập trường của SEC đối với thị trường tương lai Bitcoin có thể thay đổi. Nếu Bakkt và Nasdaq chứng tỏ nhu cầu thực tế từ các nhà đầu tư trong nước.

Source: CCN

Tham gia thảo luận cùng chúng tôi TẠI ĐÂY

No Comments

Add a comment

Total
0