Paypal ra mắt hệ thống phần thưởng trên blockchain

News
December 14, 2018 by Thuyền Chưởng
550
Paypal áp dụng công nghệ blockchain nhằm thúc đẩy sự đổi mới của nhân viên. Bằng hệ thống phần thưởng và việc phát token cho những người đóng góp.
20181211_075200

Paypal khuyến khích sự đổi mới của nhân viên bằng blockchain

Paypal sẽ áp dụng hệ thống phần thưởng cho việc đổi mới này trong nửa năm, tính từ tháng 11 vừa rồi. Nhân viên khi tham gia các chương trình này sẽ được tặng token cho việc đóng góp ý tưởng. Các token này chỉ có giá trị trong Paypal. Những người tham gia có thể chuyển token từ người này sang người kia. Tất cả đều thông qua một cuốn sổ cái công khai.


Todasco đã so sánh hệ thống phần thưởng này với Venmo. Một dịch vụ thanh toán di động có các feed giống như feed của mạng xã hội công khai và riêng tư. Trong phần website được thiết kế riêng cho token, nhân viên có thể like, comment và theo dõi tất cả hoạt động liên quan đến việc đổi mới của Paypal.
Nhân viên có thể dùng token kiếm được để đổi hơn 100 trải nghiệm khác nhau được cung cấp trên nền tảng. Chẳng hạn, họ có thể chơi bài xì phé với các phó chủ tịch PayPal. Hay uống cà phê và chạy bộ với CFO John Rainey. Hoặc tập võ vào buổi sáng với CEO Dan Schulman. Một trong những vật phẩm thậm chí còn cho phép nhân viên mượn một con chó của các quản lý hàng đầu trong một ngày.

VID_20181207_052041_520

Paypal và các công ty khác thường dùng blockchain cho các chương trình khách hàng thân thiết. Ví dụ, nhà sản xuất dụng cụ vệ sinh gia đình SC Johnson của Hoa Kì và tổ chức môi trường Ngân hàng Nhựa. Gần đây, họ đã phát động một chiến dịch tái chế ở Indonesia, cấp token cho công dân địa phương nào thu gom chất thải.
Đồng thời, công ty ngân hàng khổng lồ BBVA của Tây Ban Nha đã bắt đầu sử dụng token nội bộ cho một sáng kiến ​​trong các chi nhánh Tây Ban Nha và Argentina. Token dùng để thưởng cho những người giúp đào tạo nhân viên khác. Hoặc thưởng cho nhân viên nào tự thành thạo các kỹ năng mới.
PayPal, đã khám phá blockchain suốt hai năm qua. Họ cũng quan tâm đến việc thanh toán bằng tiền điện tử. Vào tháng 3, công ty đã nộp bằng sáng chế tại Hoa Kỳ. Họ mô tả các cách để tăng tốc các giao dịch tiền điện tử nhờ sử dụng khóa riêng thứ cấp. Tuy nhiên, Peter Todd, một nhà phát triển Bitcoin và tư vấn mật mã, sau đó đưa ra tiết lộ. PayPal muốn lấy bằng sáng chế cho một loại công nghệ. Tuy nhiên, công nghệ này đã được ví lạnh Bitcoin (BTC) Opendime phát triển trước đây.
User Rating 5 (1 vote)
Sending

1 Comment

Add a comment

Total
0